0774.104.205

Biết được những điều du khách quan tâm khi chọn lựa nơi lưu trú cho chuyến công tác, du lịch của mình, khách sạn sẽ có thể cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Thủ tục check in/check out

Điều khiến khách hàng quan tâm khi lựa chọn đến khách sạn của bạn chính là khách sạn đã có triển khai những ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động để nâng cao chất lượng dịch vụ hay chưa? Họ sẽ không thể đứng chờ xếp hàng dài đợi nhân viên Lễ tân làm thủ tục check in với một đống giấy tờ thủ công mà vẫn sai sót và chậm trễ.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Trong bất kỳ lĩnh vực nào nhất là đối với ngành dịch vụ du lịch, thái độ phục vụ của nhân viên là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Khách hàng đã phải chi trả nhiều khoản tiền để lựa chọn khách sạn của bạn. Họ cần ở bạn cũng như mọi bộ phận từ Lễ tân, nhân viên đặt phòng cho đến nhân viên giặt là một phong cách dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn rằng, nhân viên của bạn không tỏ thái độ khó chịu với khách hàng hay có những hành động vòi tiền làm khách khó chịu.

Mỗi nhân viên đều phải có trách nhiệm để làm khách hàng hài lòng đến mức tối đa khi đến nghỉ tại khách sạn. Thay vì thơ ơ hay nói “không phải tôi, tôi không liên quan”…, hãy hướng dẫn khách hàng cụ thể hoặc liên hệ với những người có trách nhiệm khi khách hàng hỏi hay yêu cầu bất cứ vấn đề gì.

Luôn nở nụ cười, thân thiện đó là cách thể hiện thái độ tốt nhất đối với khách hàng. Thao tác, tác phong nhân viên phải nhanh nhẹn nhưng vẫn phải đúng quy trình kỹ thuật.

Thái độ phục vụ của nhân viên khách sạn sẽ quyết định một chặng đường tương lai phát triển khách sạn của bạn. Do vậy, hãy để lại dấu ấn đẹp nhất trong lòng du khách khi đến với nơi đây. Đây là điểm cộng rất lớn để mở rộng kinh doanh, quảng bá, phát triển hình ảnh của khách sạn/nhà nghỉ.

View phòng và sự sạch sẽ của nội thất, vật dụng

Khách hàng rất sợ họ phải nằm trên những tấm ga trải giường chưa được thay mới, sử dụng nhà vệ sinh chưa được cọ kỹ lưỡng hay ngồi trên chiếc ghế sofa đầy bụi. Họ xem trọng sự sạch sẽ của căn phòng mà họ ở hơn bất cứ điều gì. Trong khi thực tế nhiều nhân viên buồng phòng làm việc rất qua loa. Và khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại khi phát hiện ra điều này.

Khi đặt phòng View đẹp nhìn toàn thành phố hay hướng biển. Những căn phòng du khách nhận được thì toàn bộ khung cảnh chỉ được nhìn qua khung cửa sổ nhỏ, với những tòa nhà cao chọc trời. Du khách sẽ không thể yên tâm, mất hứng thú khi biết được điều tồi tệ này.

Do vậy, bạn phải hết sức lưu ý điều này hãy quảng bả đúng hình ảnh, chất lượng dịch vụ để du khách thoải mái tận hưởng những ngày nghỉ tại khách sạn của bạn.

Đừng để quá nhiều gối trên giường: Nhiều du khách sẽ cảm thấy điều này thật vô nghĩa vì họ sẽ lại phải mất công thu dọn bớt. Việc quá nhiều loại gối có chất liệu khác nhau trên giường cũng khiến khách bối rối vì không biết chọn dùng loại nào. Bạn chỉ nên đặt tối đa hai chiếc gối cùng tông màu, chất liệu trên giường là phù hợp.

Ánh sáng trong phòng

Luôn đảm bảo hệ thống thiết bị điện, ánh sáng đủ mạnh bởi có rất nhiều người thường mang theo sách khi đi du lịch và dành thời gian rảnh để đọc trong khách sạn. Ánh sáng đèn lờ mờ sẽ ảnh hưởng đến thị lực của du khách, khiến họ cảm thấy khó chịu.

Vệ sinh chung của khách sạn

Hãy đảm bảo mọi ngóc ngách trong khách sạn đều được vệ sinh sạch sẽ, không có những hàng lang đầy rác hay sảnh chờ bám bụi. Các thùng rác dù trong phòng, hành lang, sảnh đón khách hay trong khuôn viên khách sạn đều cần được xử lý kịp thời. Ngoài ra khách sạn không có những tiếng ồn khó chịu cũng là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn.

An ninh khách sạn

Khách hàng đến nghỉ tại khách sạn vì họ cần sự thoải mái, riêng tư và an toàn. Nếu khách sạn không đảm bảo được những yếu tố này sẽ mất khách hàng trong một thời gian ngắn. Họ không muốn bị làm phiền bởi những người không mong muốn hay bị mất đồ thường xuyên do các đối tượng bên ngoài hay nhân viên của khách sạn đánh cắp.

Do vậy, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn luôn được riêng tư và thoải mái. Sự trung thực của nhân viên cũng rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo an ninh và tài sản của khách hàng.